Câu chuyện cảm động về một người phụ nữ trầm cảm sau sinh.

     Trong suốt cuộc đời làm nghề tài xế lái xe cứu thương, tôi đã chứng kiến rất nhiều những mất mát, nhưng có lẽ câu chuyện về một phụ nữ trầm cảm sau sinh mà tôi sắp kể ra đây có lẽ là chuyện có dấu ấn trong lòng tôi nhất.

      Số là hôm ấy tôi nghỉ ở nhà vì có chuyện gia đình nhưng giữa trưa thì có cuộc điện thoại từ trung tâm bảo rằng trung tâm đã hết tài xế mà lại đang có một ca cấp cứu khẩn cấp, trung tâm muốn tôi đến ngay để đưa nạn nhân đến bệnh viện.

       Quả thật chuyện gia đình tôi cũng đang quan trọng lắm nhưng nghe có người đang cần cấp cứu tôi lại bỏ hết để vợ tôi một mình xoay sở, tôi tức tốc chạy đến nhà bệnh nhân.

  

 

      Đó là một căn nhà nằm sâu trong hẻm, quận 9.Nạn nhân là một cô gái trẻ bị thương tích đầy mình, rất nặng. Thoạt nhìn tôi cứ nghĩ cô ấy bị ai đó hành hạ, nhưng sự thật…những vết thương ấy là do cô ấy tự gây ra cho mình.Tôi chỉ nghe thoáng từ những người xung quanh nói chuyện với nhau được có thế rồi cũng vội vàng phụ người nhà đưa cô ấy lên xe mà cũng không tìm hiểu gì thêm, cô ấy lúc đó trông đã rất yếu rồi.

       Lúc tôi leo lên xe chạy có ngoái lại nhìn, tôi thấy một người đàn ông ngoài 50 tuổi bế cháu bé khoảng gần hai tháng và nhìn theo xe với vẻ mặt rất buồn.

       Mọi việc tưởng chẳng có gì, chỉ là chở cô gái đến bệnh viện là xong, nhưng trên đường đi cô gái có hiện tượng co giật và sùi bọt, dù có điều dưỡng chăm sóc nhưng có vẻ như tình hình cô gái không mấy khả quan, vì lái xe nên tôi cũng không chứng kiến rõ, chỉ nghe tiếng nói vọng từ đằng sau…

       Một lúc sau tôi bàng hoàng nghe tiếng gọi của chồng cô gái:” Em ơi, sao em lại bỏ anh, bỏ con mà đi”, rồi tôi nghe tiếng khóc của anh ta.

Cô gái đã ra đi !

 

 

      Kết quả chẩn đoán từ bệnh viện, cô gái đã uống một loại thuốc an thần trước khi tự làm bị thương bản thân mình. Cô bị mắc chứng trầm cảm sau sinh rất nặng mà người nhà không một ai biết…Đau lòng hơn là đứa bé 2 tháng tuổi đã mất mẹ mãi mãi, rồi không biết cuộc sống của cháu sẽ ra sao khi thiếu đi tình thương của mẹ.

    Từ hôm đó tôi cứ tự trách bản thân tại sao lại không chạy nhanh hơn để cô ấy được đến viện sớm, được bác sĩ cấp cứu thì có lẽ cô ấy đã không ra đi, và em bé kia đã không mất mẹ.

    Câu chuyện tôi kể ra hi vọng những gia đình có phụ nữ mới sinh hãy biết quan tâm đến họ hơn, những ông chồng bớt vô tâm với vợ mình hơn.Trầm cảm sau sinh, quả thật là một căn bệnh đáng sợ.

 

Comments

comments

One thought on “Câu chuyện cảm động về một người phụ nữ trầm cảm sau sinh.

  1. Pingback: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng ngừa trầm cảm sau sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI XE CẤP CỨU