Tính mạng bị đe dọa khi dùng thuốc đông y để điều trị đái tháo đường

  Đái tháo đường là bệnh vô cùng phổ biến hiện nay, người bị đái tháo đường nếu không được điều trị sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, không lường trước và khó kiểm soát. Nếu được điều trị bằng thuốc tây thì khả năng kiểm soát được bệnh rất cao, nhưng ngược lại nếu dùng thuốc đông y để chữa trị thì khả năng bệnh nặng và tính mạng bị nguy hiểm cũng không hề thấp.

  Vanchuyencapcuu115 đã gặp một số trường hợp tử vong hoặc hôn mê do đường huyết tăng quá cao và tình trạng rối loạn do thiếu hụt đường trong tế bào kéo dài vì sử dụng thuốc Đông y cho bệnh nhân đái tháo đường nặng.Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Hà Văn Trung trưởng khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện 115, trong khoảng một tuần lễ bệnh viện tiếp nhận hàng chục ca bệnh nhân bị bệnh tiểu đường cấp cứu trong tình trạng hôn mê, đường huyết hạ quá mức, hội chứng giả cấp sinh là xương giòn, hạ huyết áp… do sử dụng thuốc Đông y, thuốc nam.

   

Xe cấp cứu đang trên đường vận chuyển bệnh nhân đái tháo đường

     Bác sĩ Trung chia sẻ, gần đây nhất có bệnh nhân tên Nam ở Quận 4, TP HCM phải cấp cứu trong tình trạng hạ đường huyết dưới mức cho phép. Theo lời bệnh nhân Nam thì ông bị bệnh tiểu đường đã nhiều năm, chữa nhiều phương pháp nhưng bệnh tình của ông cũng không hề thuyên giảm. Có một lần ông nghe hàng xóm đồn là có gói thuốc Đông y có thể điều trị dứt điểm bệnh đái tháo đường nên ông quyết đi mua về sử dụng. Sau khi sử dụng 10 ngày ông Nam thấy cơ thể tăng lên 10 kg kèm theo dấu hiệu hạ đường huyết.

    Tất cả các vị thuốc đông y đều đã được nhiều nhóm nghiên cứu trên thế giới đánh giá là có tác dụng hạ đường huyết cũng như tác dụng hỗ trợ điều trị đái tháo đường.Tuy nhiên cho đến nay, chưa có bài thuốc, vị thuốc hoặc hoạt chất chiết xuất từ các cây thuốc đông y có tác dụng hạ đường huyết lâu dài hoặc tác dụng rõ rệt tương đương với các thuốc Tây y đang sử dụng trên bệnh nhân đái tháo đường và vì vậy chưa có bài thuốc hay cây thuốc nào được đưa vào dùng cho bệnh nhân đái tháo đường để chữa dứt điểm bệnh.

    

Bác sĩ đang đo huyết áp cho bệnh nhân đái tháo đường.

(Ảnh minh họa)

  Vậy nên ngay khi đã được chẩn đoán là mắc bệnh đái tháo đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, bệnh nhân cần được hướng dẫn cách tự theo dõi nồng độ đường huyết bằng máy đo đường huyết cá nhân và tăng cường đi khám tại bệnh viện hoặc phòng khám Tây y để làm các xét nghiệm theo dõi biến chứng.

  Sử dụng thuốc Đông y hoặc thảo được chỉ được coi là liệu pháp điều trị hỗ trợ, chỉ nên tiến hành trong thời gian ngắn và phải được theo dõi cùng với các xét nghiệm của bác sĩ Tây y.

HD CARE

Hotline: 0969.414.414

Địa Chỉ: 700, Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP HCM.

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI XE CẤP CỨU