Cấp cứu bệnh nhân bị tiểu đường từ Kiên Giang đi BV 115

  Tiểu đường là một bệnh vô cùng phổ biến tại thời điểm hiện tại vì con người cứ sống theo lối sống buông thả, ăn uống không điều độ, kèm theo sinh hoạt không có nguyên tắc, xem nhẹ sức khỏe bản thân dẫn đến nhiều căn bệnh. Đến khi phát hiện bệnh rồi đi bác sĩ thì đã quá muộn. Phải trải qua 1 quá trình dài thì bệnh mới thuyên giảm, nhưng đối với bệnh tiểu đường thì chỉ có thể kiềm hãm để tránh biến chứng chứ không thể nào trị dứt điểm được.

  Ngày 26/11 xecapcuu115 cũng nhận một ca bệnh vận chuyển bệnh nhân từ nhà riêng tại Kiên Giang đến bệnh viện 115. Bệnh nhân là bà Phan Thị Như sinh năm 1958 và bị bệnh tiểu đường. Tình trạng của bà cũng đã di căn thành nhiều bệnh khác như thận và lở loét ở chân…

 

Xecapcuu115 chuẩn bị đưa bà Như đi BV 115

 

  Sau khi tiến hành khám chữa bà được bác sĩ khuyên nên ở lại bệnh viện 115 để theo dõi và điều trị. Theo lời người nhà thì trong quá trình sinh hoạt bà Như đã không kiểm soát được lượng thực phẩm khi ăn, bà ăn rất nhiều đồ ngọt kèm với những món ăn có nhiều tinh bột mà không chịu ăn những thực phẩm sơ cứng, bà chỉ ăn rồi ngồi chứ không chịu vận động… có lẽ đó là những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tại tình trạng bệnh của bà.

  Từ vấn đề của bà Như thì xecapcuu115 cũng xin chia sẻ thêm về bệnh tiểu đường, để qua đó những người chưa mắc bệnh sẽ có cách để phòng ngừa, người bị bệnh rồi sẽ sống chung với tiểu đường một cách dễ dành hơn. Tiểu đường là căn bệnh cần phải điều trị lâu dài, một khi đã mắc bệnh là bạn phải coi như nó là “bạn đồng hành” cả đời. Vì vậy, người bệnh cần phải đặc biệt chú ý đến việc ăn uống, tập luyện và uống thuốc một cách khoa học, toàn diện. Muốn kéo dài tuổi thọ bao nhiêu, bạn phải nghiêm túc chăm sóc sức khỏe bấy nhiêu.

 

Những biến chứng của bệnh tiểu đường

 

Có 6 điều bạn cần đặc biệt lưu ý, xecapcuu115 sẽ nêu ra dưới đây để mọi người dễ dàng hơn trong việc chăm sóc người bệnh tiểu đường.

  • Chế độ ăn uống phải đảm bảo và nên duy trì thường xuyên không sao nhãn
  • Việc tập thể dục là điều không thể thiếu và phải được thực hiện một cách khoa học
  • Cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để biết rõ tình trạng bệnh của bản thân
  • Khi có bệnh được bác sĩ kê đơn, bạn phải kiên trì uống thuốc theo quy định, uống đúng liều lượng và thời gian, không tùy tiện tự uống theo ý mình.
  • Người bị tiểu đường bắt đầu từ bàn chân, điều này hầu như chúng ta đều đã biết. Vì vậy, người bệnh cần chăm sóc bảo vệ bàn chân cẩn thận.
  • Tiểu đường là một căn bệnh có tính toàn thân, hệ thống. Khi có bệnh, các bệnh về mắt như vi mạch, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, bệnh võng mạc và một loạt các bệnh về mắt sẽ phát sinh. Do đó, bệnh nhân tiểu đường cần khám sức khoẻ thị lực hàng năm để phòng ngừa.

  Như tôi đã chia sẻ lúc ban đầu, tiểu đường là bệnh không thể nào chữa dứt điểm hoàn toàn, nó có sức ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tính mạng con người. Chữa tiểu đường không phải là chữa một bệnh duy nhất mà phải điều trị toàn diện.

Cách tốt nhất là nên tìm hiểu và phòng bệnh trước khi mắc phải và nên HẠN CHẾ ĂN ĐỒ NGỌT.

xecapcuu115

Địa chỉ: 700 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP HCM

Hotline: 0969.414.414

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI XE CẤP CỨU