Sản phụ sinh con ngay trên xe cấp cứu

  Ngày 8/1 vừa qua vanchuyenbenhnhan.net đã vận chuyển một sản phụ từ Củ Chi đến bệnh viện Từ Dũ để sinh con. Theo thông tin từ tài xế thì không phải nhà của sản phụ này tại Củ Chi, mà nhà ở tận Bình Dương, hôm đó chồng  của sản phụ đưa chị lên Từ Dũ bằng xe khách nhưng trong quá trình di chuyển bằng xe khách sản phụ có hiện tượng đau ở vùng bụng, ra nước ối rất nhiều và cơn đau càng lúc càng nhiều. Người chồng hoảng quá mới gọi cho xe cấp cứu để đưa vợ mình đi viện gấp.

 Điều đáng nói ở đây là sau khi lên xe cấp cứu được một đoạn thì đầu đứa bé bắt đầu nhô ra, nhưng rất may trên xe lúc ấy có sẵn điều dưỡng nên quá trình đỡ đẻ cho sản phụ diễn ra khá thuận lợi. Còn tài xế thì nhanh chóng lái xế để đưa sản phụ đến bệnh viện kịp thời, sau khi đến bệnh viện sản phụ và đứa bé được các bác sĩ kịp thời chăm sóc nên hiện tại sức khỏe của cả hai mẹ con đã ổn định và rất tốt.

 

Xe cấp cứu vừa đưa sản phụ vào bệnh viện Từ Dũ

  Qua đó chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc thuê xe cấp cứu để đưa mẹ bầu đi sinh, việc làm này là vô cùng cần thiết và chưa bao giờ dư thừa. Sinh con là cả một quá trình mà khi diễn ra không ai có thể lường trước được rủi ro, trở lại vấn đề của sản phụ tôi kể lúc nãy, giả sử nếu người chồng không kịp thời gọi xe cấp cứu thì liệu rằng giờ này vợ con anh có được mẹ tròn con vuông khi sinh ngay trên xe khách hay không? Chỉ cần đặt ra một giả thuyết như vậy cũng thấy được sự quan trọng của việc lựa chọn phương tiện để đưa mẹ bầu đi sinh.

 Dẫn chứng thêm một trường hợp nữa Tối 14/4/2017, tin từ Đội Cảnh sát giao thông số 2 (Phòng PC67 – CATP Hà Nội) cho hay, các chiến sĩ trong Đội vừa giúp đỡ một sản phụ sinh con trên xe ô tô kịp thời đến bệnh viện cấp cứu.Theo đó, khoảng 15h30 ngày 14/4, tại nút giao thông Nguyễn Thái Học – Chu Văn An, tổ công tác Đội CSGT số 2 đang làm nhiệm vụ thì một chiếc xe ô tô màu bạc đi sát tới chốt. Người đang ông điều khiển xe nhanh chóng bước xuống với vẻ lo lắng, nhờ các chiến sĩ CSGT trợ giúp vì vợ anh đang chuyển dạ sinh con ngay trên xe.

 

 

Ảnh minh họa

  Ngay lập tức, Trung úy Lê Thiên Thắng và Thượng sĩ Trần Thế Anh nhanh chóng sử dụng xe chuyên dụng, mở đường giúp chiếc ô tô đang chở sản phụ nhanh chóng đến được Bệnh viện Phụ sản Trung ương.Tại bệnh viện, các y bác sĩ mau chóng triển khai công tác đỡ đẻ. Cháu bé được sinh ngay trên xe ô tô và được đội ngũ y bác sĩ triển khai các phương án cấp cứu kịp thời cho mẹ và bé.

  Qua những dẫn chứng trên hi vọng các bạn sẽ có thêm hiểu biết về vấn đề có nên hay không nên thuê xe cứu thương để vận chuyển sản phụ đi sinh.

vanchuyenbenhnhan

Hotline: 01267.115.115

Địa chỉ: 700 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP HCM.

 

Comments

comments

One thought on “Sản phụ sinh con ngay trên xe cấp cứu

  1. Pingback: 3 điều bạn cần lưu ý trong khi đợi xe cấp cứu để mọi chuyện được suôn sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI XE CẤP CỨU