Vận chuyển bệnh nhân từ bệnh viện Gia Định về Đà Nẵng

  Đầu tuần trước xecapcuu115 có nhận một ca bệnh nặng từ bệnh viện Gia Định về Đà Nẵng. Chuyến đi khởi hành lúc 6h chiều và đến Đà Nẵng lúc 11h trưa hôm sau. Theo như giấy xuất viện mà người nhà bệnh nhân cung cấp cho điều dưỡng thì bệnh nhân có tiền sử bệnh tiểu đường, huyết áp cao và ung thư,nhưng nguyên nhân bệnh nhân nhập viện là vì xuất huyết não.

  Người nhà bệnh nhân kể lại thì bệnh nhân từ Đà Nẵng vào Sài Gòn chơi với con cháu hôm thứ 4, đến thứ 5 lúc đó là 9h sáng, bệnh nhân đang uống cafe tại một quán gần nhà cùng gia đình thì đột nhiên lên cơn đau đầu dữ dội, người nhà vội vàng đưa bệnh nhân đi bệnh viện và được bác sĩ chẩn đoán là xuất huyết não và phải mổ gấp, sau khi mổ bệnh nhân bị hôn mê phải nằm khoa ngoại hồi sức, đến thứ 2 tuần sau thì người nhà xin bệnh viện cho bệnh nhân về quê nhà Đà Nẵng. Sau khi nhận cuộc gọi của người nhà bệnh nhân , nhân viên xe cấp cứu tức tốc đến ngay bệnh viện Gia định tiến hành phụ giúp gia đình làm các thủ tục cần thiết để xuất viện.

Xe cấp cứu đang đứng đợi ngoài cổng chờ đón bệnh nhân

  Trên chuyến xe có sự hỗ trợ của điều dưỡng đề phòng bệnh nhân có bất trắc trên đường đi, và quả thật mọi việc đã không nằm ngoài dự đoán, trên đường đi đến nửa đêm thì tim bệnh nhân đập nhanh và có dấu hiệu ngừng đập, điều dưỡng đã tức tốc sơ cứu và tiêm thuốc kích thích nhằm giúp tim bệnh nhân đập trở lại. Nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân trên đường về nhà, nếu rút ông thở ra thì tim bệnh nhân sẽ ngừng đập. Ngay khi về đến nhà riêng tại Đà Nẵng theo yêu cầu của người nhà nhân viên điều dưỡng đã rút ống thở ra, bệnh nhân hưởng dương 49 tuổi.

  Nhân đây xe cấp cứu 115 cũng xin nói sơ qua về hiện tượng xuất huyết não cho mọi người cùng nắm rõ.Xuất huyết não là một loại đột quỵ, xảy ra khi máu đột nhiên tràn vào mô não, gây tổn thương não. Khi máu từ tổn thương kích thích các mô não thì sẽ gây ra phù não, máu tập trung thành một khối gọi là tụ máu. Tình trạng này làm tăng áp lực lên các mô xung quanh, cuối cùng giết chết các tế bào não.

  Chảy máu có thể xảy ra bên trong, giữa và màng bao bọc não, giữa các lớp màng não hoặc giữa hộp sọ và phần bao ngoài của não.Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì cần điều trị ngay lập tức. Hầu hết người mắc bệnh sẽ bị thương tật vĩnh viễn ở một mức độ nào đó, một số người có cơ hội hồi phục hoàn toàn. Biến chứng có thể bao gồm đột quỵ, mất chức năng não, tác dụng phụ của thuốc hoặc phương pháp điều trị. Bạn có nguy cơ tử vong dù được điều trị kịp thời.

Ảnh minh họa

Những thói quen sinh hoạt  giúp bạn hạn chế diễn biến của bệnh xuất huyết não?

  • Điều trị tăng huyết áp: nghiên cứu cho thấy 80% bệnh nhân xuất huyết não có tiền sử tăng huyết áp. Bạn phải kiểm soát huyết áp thông qua chế độ ăn uống, tập thể dục và thuốc;
  • Không hút thuốc;
  • Hãy cẩn thận với một số chất như cocaine vì có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết não;
  • Lái xe cẩn thận và thắt dây an toàn;
  • Nếu bạn đi xe máy, hãy luôn đội mũ bảo hiểm;
  • Hãy cẩn thận với Coumadin. Nếu bạn sử dụng thuốc này thì cần được bác sĩ theo dõi kỹ lưỡng để tránh rối loạn đông máu;
  • Kiểm soát bệnh tiểu đường;
  • Duy trì lối sống lành mạnh.

Chúc mọi người thật nhiều sức khỏe và hi vọng sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về hiện tượng xuất huyết não ở con người. Thường xuyên truy cập http://xecapcuu115.com/ để được biết thêm nhiều thông tin bổ ích cho sức khỏe bạn nhé

xecapcuu115

Địa chỉ: 700 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP HCM

Hotline: 0969.414.414

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI XE CẤP CỨU